internet exploer 8 beta

Go down

internet exploer 8 beta

Bài gửi  Admin on Wed May 07, 2008 1:04 pm

Ngay sau khi được giới thiệu tại hội thảo MIX08, Microsoft khiến người dùng sửng sốt bằng thông báo “Bản dùng thử Internet Explorer 8 beta sẵn sàng cho download” ngay tại trang chủ.

1. IE8 sẽ tuân theo các chuẩn chung dành cho trình duyệt web.

Đã qua rồi thời “một mình một ngựa” của Internet Explorer. Với sự xuất hiện của các đối thủ như FireFox, Opera, Microsoft rốt cục cũng phải xây dựng IE8 theo các chuẩn chung dành cho trình duyệt web. Theo các thử nghiệm IE8 vượt qua bài kiểm tra Acid2, trong khi đối thủ FireFox vẫn loay hoay với “vài bug nhỏ” (theo lời Mozilla). Ngoài “bài kiểm tra” phổ biến trên, người dùng sẽ được hưởng lợi ích trực tiếp từ việc “tuân thủ luật” của IE8 về sau này khi trình duyệt chính thức ra mắt.
Click this bar to view the full image.
Liệu câu thông báo nổi tiếng - “Để sử dụng site, bạn phải dùng Microsoft IE 5 hoặc mới hơn” - khi viếng thăm trang cập nhật hệ điều hành Windows sẽ đi vào dĩ vãng?

2. Tích hợp Facebook!

Ngược hẳn với truyền thống độc quyền của mình, Microsoft làm người dùng sửng sốt khi quyết định hợp tác với mạng xã hội Facebook, và tích hợp các chức năng của mạng này lên giao diện IE8.
Click this bar to view the full image.
3. Tích hợp eBay

Tương tự Facebook, chức năng này sử dụng công nghệ mới của IE8 có tên “Webslices”, cho phép cập nhật thông tin từ website qua trình duyệt mà không cần trực tiếp viếng thăm site đó. Với WebSlices, người thử nghiệm IE8 sẽ có cơ hội trải nghiệm cảm giác “cập nhật một phần website” mang đậm phong cách web2.0. Các site như eBay sẽ tận dụng tốt nhất chức năng này, giúp cập nhật giá hàng hoá nhanh nhất mà không phải tải nguyên một trang mới. Nút WebSlices thoạt nhìn tương tự Favorites, nhưng có một mũi tên nhỏ ở bên cạnh, và nhấn vào mũi tên này sẽ hiển thị nội dung mới.

4. Live Maps Intergration:

Ứng dụng khác của WebSlice: LiveMaps. Theo quảng cáo của Microsoft, chức năng đầy ấn tượng này trong tương lai sẽ cho phép bạn bôi đen 1 đoạn địa chỉ trên văn bản, chuột phải, chọn Live Maps để hiển thị phần bản đồ tới địa chỉ đó!

5. Me.dium
Lại một ứng dụng của WebSlices, lần này là hợp tác với site Me.dium. Me.dium sẽ tự nhận diện và thông báo về sự hiện diện của công nghệ WebSlices trên bất kì website nào, giúp người dùng không bỏ lỡ thông tin thú vị.

6. Ajax

Không chỉ đáng quan tâm với các web designer mà còn cả người dùng thông thường là tin IE8 sẽ hoạt động tốt hơn với các site ứng dụng công nghệ AJAX – công nghệ nền tảng của Web 2.0. Ví dụ điển hình: khi nhấn nút “Back” trên các site dùng AJAX trước đây sẽ load lại toàn bộ trang, nay với IE 8, bạn chỉ phải load lại phần trang vừa xem.
cài đặt tại đây
Code:

http://www.microsoft.com/windows/products/winfamily/ie/ie8/readiness/Install.htm
avatar
Admin
Admin

Tổng số bài gửi : 115
Join date : 03/05/2008
Age : 28
Đến từ : 144/quận bình thủy/thành phố cần thơ

Xem lý lịch thành viên http://sieuquay12a1.forum-viet.com

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết