trình duyệt web opera 9.5 beta

Go down

trình duyệt web opera 9.5 beta

Bài gửi  Admin on Wed May 07, 2008 1:08 pm

Tuy Internet Explorer và Firefox là hai trình duyệt đang dẫn đầu thị trường nhưng vào thời điểm này Opera lại trở thành trình duyệt đầu tiên hoàn thành được bài kiểm tra mức độ hỗ trợ các chuẩn có tên là Acid 3. Hãng phần mềm có trục sở đặt tại Na-uy đã cho phép tải về bản Build đầu tiên của Opera 9.5 beta.


Click this bar to view the full image.
Acid3 là thành viên thứ ba trong một chuỗi những trang web được viết nên để giúp cho những nhà phát triển trình duyệt chắc chắn rằng sản phẩm của họ hỗ trợ chính xác các chuẩn web khác nhau. Acid3 là bài kiểm tra chính hướng tới những ứng dụng Web 2.0. Nó bao gồm một vài phần kiểm tra về khả năng hiển thị tính cả kiểu chữ. Dưới đây là danh sách cụ thể các bài kiểm :

* DOM2 Core
* DOM2 Events
* DOM2 HTML
* DOM2 Range
* DOM2 Style (getComputedStyle, …)
* DOM2 Traversal (NodeIterator, TreeWalker)
* DOM2 Views (defaultView)
* ECMAScript
* HTML4 (<object>, <iframe>, …)
* HTTP (Content-Type, 404, …)
* Media Queries
* Selectors (:lang, :nth-child(), combinators, dynamic changes, …)
* XHTML 1.0
* CSS2 (@font-face)
* CSS2.1 (’inline-block’, ‘pre-wrap’, parsing…)
* CSS3 Color (rgba(), hsla(), …)
* CSS3 UI (’cursor’)
* data: URIs
* SVG (SVG Animation, SVG Fonts, …)

Để vượt qua bài kiểm tra Acid3, trình duyệt phải đạt số điểm tuyệt đối 100/100. Bản Build 9864 của Opera 9.5 Beta có thể chạy trên cả Windows lẫn Linux.
Lars Erik Bolstad Người đứng đầu Core Technology tại Opera Software cho biết "Bản Build cho phép tải về trên thực tế là dành cho WinGogi - một phiên bản hệ điều hành Windows dùng để kiểm tra độ hoạt động độc lập đối với các nền tảng của nhân Opera. Tuy có những tính năng tương tự những trình duyệt web dành cho máy để bàn nhưng chúng tôi không khuyến khích sử dụng nó để thực hiện các tác vụ lướt web thông thường vì một thiếu các chức năng liên quan đến bảo mật".
Cả Internet Explorer và Firefox vẫn còn một quãng đường rất dài trước khi có thể vượt qua được 100 bài kiểm tra độ tương thích các chuẩn web được dựng sẵn trong Acid3. Vào thời điểm này Opera 9.5 Beta, Internet Explorer 8 beta 1 và Firefox 3.0 beta 4, tất cả đều vượt qua những đòi hỏi khắt khe từ người tiền nhiệm của Acid3 là Acid2.
Bolstad phát biểu thêm "Ngoài việc đạt được số điểm 100/100 và có khả năng hiển thị màu hoàn hảo, những ảnh động còn cần phải được trình diễn một cách mượt mà. Tuy nhiên, trên thực tế để có được một hình ảnh động trơn tru thì còn tùy thuộc vào khả năng của hệ thống đang chạy bản Build, ví dụ như sự phản hồi của trang web acidtests.org cũng như tốc độ kết nối Internet của bạn. Có tối thiểu là hai bài kiểm tra nhỏ mà chúng tôi cảm thấy cần cải tiến hiệu năng thực thi để đạt được kết quả tuyệt đối trên một hệ thống".
link download ban beta 9.50
http://snapshot.opera.com/windows/o950s_9864m.exe
avatar
Admin
Admin

Tổng số bài gửi : 115
Join date : 03/05/2008
Age : 28
Đến từ : 144/quận bình thủy/thành phố cần thơ

Xem lý lịch thành viên http://sieuquay12a1.forum-viet.com

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết